Kính Khi Sử Dụng Máy Tính – Bảo Vệ Thị Lực Của Bạn Khỏi Màn Hình

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN KÍNH KHI SỬ DỤNG MÁY TÍNH 

Với rất nhiều công việc hiện được điều khiển bằng máy tính, việc chú ý đến đôi mắt của bạn chưa bao giờ quan trọng hơn. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến rối loạn thị giác, mỏi mắt và các bệnh khác gọi là Hội chứng Thị giác Máy tính (CVS).

Người ta ước tính rằng 75 đến 90 phần trăm người dùng máy tính bị căng mắt kỹ thuật số. Do đó, các biện pháp bảo vệ đôi mắt của bạn là cần thiết để giảm thiểu rủi ro về các vấn đề về thị lực trong tương lai. Chọn kính phù hợp có thể là bước đầu tiên để bảo vệ chống lại mỏi mắt kỹ thuật số.

NHỮNG NGUY CƠ MẮT GẶP PHẢI KHI LÀM VIỆC TRƯỚC MÀN HÌNH MÁY TÍNH?

Chỉ cần hai giờ nhìn vào màn hình có thể gây mỏi mắt và ước tính mọi người dành trung bình 7 giờ sau màn hình mỗi ngày. Thời gian màn hình dài hơn có thể gây ra:

 • Mờ mắt
 • Mệt mỏi
 • Nhức đầu
 • Mắt đỏ / bị kích thích
 • Mỏi mắt
 • Khô mắt.

CÁC GIẢI PHÁP CHO MỎI MẮT KĨ THUẬT SỐ LÀ GÌ?

Câu trả lời rõ ràng là ngừng nhìn vào màn hình, nhưng hầu hết mọi người đều không thể. Phần lớn công việc trong lĩnh vực sử dụng máy tính và sử dụng rộng rãi điện thoại thông minh có nghĩa là chúng ta sẽ không ngừng làm việc với màn hình trong tương lai gần.

May mắn thay, có công nghệ tròng kính mới bảo vệ chống lại các tác động có hại của màn hình. Chúng được gọi là kính để sử dụng máy tính. Nếu bạn thực hiện các biện pháp để giảm nguy cơ mỏi mắt, bạn có thể tránh được các tác động xấu đến mắt trong thời đại kỹ thuật số.

KÍNH KHI SỬ DỤNG MÁY TÍNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi bạn đeo kính theo toa, điều quan trọng là phải kiểm tra mắt thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn là kính phù hợp với bạn. Sự không chính xác trong thị lực và kính của bạn có thể dẫn đến nhiều vấn đề về thị giác hơn khi sử dụng máy tính. Đây là loại kính dành cho máy tính bảo vệ mắt bạn khi bạn làm việc trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Chúng có thể giúp bạn nhìn rõ hơn màn hình của mình, dù lớn hay nhỏ và bạn có thể bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại phát ra từ màn hình máy tính. Những chiếc kính này được thiết kế đặc biệt cho người dùng máy tính có thể giúp bạn nhìn rõ hơn màn hình của bạn và giảm nheo mắt và mệt mỏi. Kính mắt có sẵn theo toa hoặc qua quầy, vì vậy bạn có thể đeo chúng ngay cả khi bạn không thường đeo chúng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM MỎI MẮT

Mệt mỏi mắt không chỉ do sử dụng quá nhiều màn hình mà còn do việc đọc và căng thẳng kéo dài trong một số điều kiện ánh sáng. Nó có thể gây mỏi mắt, đỏ, khô, nhức đầu và đau cổ và lưng. Dưới đây là một số mẹo để giảm bớt những điều sau đây:

 • Kiểm tra ánh sáng của bạn – mỏi mắt có thể được gây ra bởi ánh sáng văn phòng hoặc ánh sáng cửa sổ. Nếu có thể, hãy đóng rèm và bật máy tính của bạn để ánh sáng ở bên cạnh và không ở phía trước hoặc phía sau. Đèn huỳnh quang có thể là một thách thức đối với nhiều nhân viên văn phòng, nhưng bóng đèn halogen hoặc bóng đèn gián tiếp có thể dễ nhìn thấy hơn.
 • Thiết lập bàn làm việc của bạn đúng cách – màn hình của bạn nên dài khoảng 20 đến 30 inch so với chiều dài khuôn mặt hoặc cánh tay của bạn. Phần trên cùng của màn hình phải ngang tầm mắt.
 • Tùy chỉnh cài đặt hiển thị của bạn – Tùy chỉnh cài đặt hiển thị của bạn – Độ sáng của màn hình phù hợp với độ sáng của môi trường xung quanh bạn. Hãy chắc chắn rằng văn bản có kích thước tốt khi bạn đọc nó. Do đó, phóng to nó để tránh căng thẳng.
 • Bài tập về mắt – chớp mắt thường xuyên (làm ướt mắt), nghỉ giải lao thường xuyên và nhớ rời mắt khỏi màn hình. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng ta dành hàng giờ để quên, thậm chí nhìn lên, quá mải mê với công việc. Tránh xa màn hình của bạn cứ sau 20 phút trong ít nhất 20 giây và để mắt đến khoảng cách (ra khỏi cửa sổ nếu có thể).
 • Bảo vệ mắt của bạn – đeo kính khi sử dụng máy tính

Bình luận của bạn

avatar